Tôi thích sử dụng
giấm để làm phô mai
mozzarella tươi vì giấm đóng chai tiện hơn so với vắt chanh. Và giấm
trắng cũng rẻ hơn rất nhiều so với chanh.
Thành phần
- 2000g sữa nguyên kem
- 80g giấm trắng hoặc nước chanh
Hướng dẫn làm phô mai tươi Ricotta
Cho sữa vào bình
trộn TM. Chỉnh chế độ 15 phút / 98 độ / Tốc độ 2.
Thêm giấm vào
bình trộn TM. Sử dụng muỗng và khuấy bằng tay thêm một vòng tròn để kết hợp sữa
và giấm.
Giữ hỗn hợp
nguyên trong bình tầm 30 phút (Ricotta)
Sử dụng lưới vải
lọc bọc lên giỏ hấp. (Để giữ lại phần xác của ricotta trong lưới vải).
Tiếp theo, sử dụng
muỗng có rãnh lấy ricotta cho vào bên trong giỏ hấp đã bọc lưới.
Để ricotta ráo nước
trong 5 -10 phút.
Ricotta có thể được
sử dụng ngay lập tức hoặc được lưu trữ trong tủ lạnh lên đến một tuần.
Ricotta Homemade
– Phương pháp thông thường
Sử dụng nhiệt kế
để đo sữa khi được đun sôi trong nồi khi đạt tới 99 độC (195 Fahrenheit) thì tắt
bếp.
Thêm giấm vào sữa.
Khuấy hỗn hợp sữa
và giấm chỉ một lần duy nhất
Để yên hỗn hợp
trong 30 phút.
Sữa đông lại sẽ nổi
váng sữa lên trên
Sau 30 phút, lọc
hỗn hợp qua một miếng vải lưới mỏng.
Treo miếng vải mỏng
để ráo nước thêm 10 phút tùy thuộc vào mức độ ẩm bạn muốn ở phô mai
mozzarella tươi , chúc bạn chọn lựa được
công thức phù hợp để có món phô mai tươi thơm ngon.
No comments:
Post a Comment