Wednesday, March 18, 2020

Hướng Dẫn Làm Phô Mai Mozzarella Tươi Tại Nhà

Tự làm phô mai mozzarella tươi  rất đơn giản cho dù bạn đang sử dụng phương pháp thông thường hay với máy Thermomix. Công thức này chỉ bao gồm hai thành phần; sữa và chất làm đặc; nước chanh hoặc giấm.

Tôi thích sử dụng giấm để làm phô mai mozzarella tươi vì giấm đóng chai tiện hơn so với vắt chanh. Và giấm trắng cũng rẻ hơn rất nhiều so với chanh.

Thành phần

  • 2000g sữa nguyên kem
  • 80g giấm trắng hoặc nước chanh

Hướng dẫn làm phô mai tươi Ricotta 

Cho sữa vào bình trộn TM. Chỉnh chế độ 15 phút / 98 độ / Tốc độ 2.

Thêm giấm vào bình trộn TM. Sử dụng muỗng và khuấy bằng tay thêm một vòng tròn để kết hợp sữa và giấm.

Giữ hỗn hợp nguyên trong bình tầm 30 phút (Ricotta)

Sử dụng lưới vải lọc bọc lên giỏ hấp. (Để giữ lại phần xác của ricotta trong lưới vải).
Tiếp theo, sử dụng muỗng có rãnh lấy ricotta cho vào bên trong giỏ hấp đã bọc lưới.

Để ricotta ráo nước trong 5 -10 phút.

Ricotta có thể được sử dụng ngay lập tức hoặc được lưu trữ trong tủ lạnh lên đến một tuần.

Ricotta Homemade – Phương pháp thông thường

Sử dụng nhiệt kế để đo sữa khi được đun sôi trong nồi khi đạt tới 99 độC (195 Fahrenheit) thì tắt bếp.

Thêm giấm vào sữa.

Khuấy hỗn hợp sữa và giấm chỉ một lần duy nhất

Để yên hỗn hợp trong 30 phút.

Sữa đông lại sẽ nổi váng sữa lên trên

Sau 30 phút, lọc hỗn hợp qua một miếng vải lưới mỏng.

Treo miếng vải mỏng để ráo nước thêm 10 phút tùy thuộc vào mức độ ẩm bạn muốn ở phô mai mozzarella tươi , chúc bạn chọn lựa được công thức phù hợp để có món phô mai tươi thơm ngon.


No comments:

Post a Comment