1. Mozzarella
Với nguyên liệu
là sữa trâu nước hoặc sữa bò nên thường được dùng cho các món pizza, phô mai
que, bánh mì nướng… Sau khi nướng mozzarella sẽ chảy ra và tạo thành các sợi
dai và dính. Do có độ ẩm cao, nên mozzarella tươi có thể được bảo quản trong tủ
lạnh được khoảng 1 tuần. Còn những loại mozzarella khô, được cắt sẵn thành sợi
nhỏ có thể bảo quản được 6 tuần.
2. Cream cheese
Cream cheese là
phô mai tươi mềm, có màu trắng
Là phô mai tươi mềm,
có màu trắng, với mùi vị ngọt nhẹ nhàng, thường dùng để làm bánh cheesecake,
brownies… ngoài ra bạn cũng có thể dùng để ăn kèm với bánh mì, bánh quy xốp…
3. Cheddar
Phô mai cheddar
có màu vàng nhạt
Phô mai có màu
vàng nhạt hơi ngả trắng và hơi cứng. Sử dụng cho các món như bánh pizza nướng,
mì đút lò, bánh mặn hoặc dùng để ăn kèm với bánh hamburger, sandwich.
4. Mascarpone
Mascarpone cheese
hơi mềm, có màu trắng và tươi
Mascarpone không
phải là loại phô mai chính thống, hơi mềm, có màu trắng và tươi. Loại phô mai
này thường dùng để làm món bánh tiramisu, món tráng miệng rất được yêu thích hiện
nay.
5. Ricotta
Ricotta có màu trắng,
mềm và ít béo
Ricotta có màu trắng,
mềm và ít béo nên thường được dùng làm các món bánh cheesecake, bánh quy hoặc
xé nhỏ để cho lên các món pasta và pizza khi nướng.
6. Emmental
Emmental làm từ sữa
bò, có màu vàng nhạt, vị chua nhẹ
Được làm từ sữa
bò, có màu vàng nhạt, vị chua nhẹ rất dễ ăn, hơi mềm dẻo, khi nấu dễ tan. Hiện
nay, phô mai Emmental có hình dáng các lát vuông mỏng để ăn kèm với hamburger,
sandwich.
7. Blue Cheese
Là loại phô mai
có những đốm màu xanh lam, đôi khi là xanh xám hoặc xanh pha màu lam trong miếng
phô mai. Blue cheese thích hợp dùng để ăn kèm với hoa quả, crackers (1 loại
bánh quy giòn) hoặc rượu vang.
>> xem thêm: sản phẩm về phô mai chất lượng
>> xem thêm: sản phẩm về phô mai chất lượng
No comments:
Post a Comment