3 loại phô mai phổ biến nhất hiện nay
1. Phô mai PARMESAN CHEESE
Parmesan là loại
cheese cứng, làm từ sữa bò và phải mất tối thiểu 1 năm, thường là 2 đến 3 năm ủ
để cheese đạt độ chín.Parmesan có thể dùng để ăn ngay hoặc để nấu trong các món
ăn. Khi ăn, parmesan thường phải bào vụn, bào sợi, thái lát hoặc cắt thành vụn
nhỏ. Các bạn nên mua Parmesan nguyên khối,
khi nào dùng thì mới đem bào nhỏ, loại này ngon hơn và giữ được hương vị cheese
tốt hơn là mua loại bào vụn sẵn.
2. Phô mai CHEDDAR CHEESE
Đây cũng là một
loại cheese cứng, màu vàng nhạt ngà trắng hoặc màu vàng suộm.Người ta thường
dùng cheddar cho các món nướng bánh mì để ăn sáng. Khi làm pizza, cho thêm những
lát cheddar kết hợp với Mozzarella để chiếc pizza thêm thơm và ngậy vị
cheese.Ngoài ra cheddar cũng được dùng trong các món bánh mặn như bánh quy,
tart mặn, muffin mặn, vv… Cũng giống như Parmesan, bạn nên mua cheddar nguyên miếng
lớn rồi khi dùng mới cắt theo nhu cầu, như vậy miếng cheddar sẽ ngon hơn.
3. Phô mai MOZZARELLA CHEESE
Loại cheese này
có nguồn gốc từ Italy, còn được xếp chung vào nhóm cream cheese, được làm từ sữa
trâu nước hoặc sữa bò. Ở dạng tươi, mozzarella khá mềm, có màu từ trắng đến ngả
vàng tùy theo chế độ ăn uống của con trâu hay bò được lấy sữa.Bạn nên mua
mozzarella dạng khối lớn, khi cần làm món gì thì cắt theo nhu cầu.
Mozzarella là dạng
cheese mềm và ẩm nên nó cũng rất mau bị lên mốc. Khi bạn mở bao bì rồi dùng dao
cắt là các vi khuẩn đã dễ dàng xâm nhập vào bề mặt miếng cheese rồi, do đó bạn
không nên để quá lâu, và hãy giữ nó trong ngăn chill room của tủ lạnh. Bạn nhớ
dùng tay sạch và dao sạch khi cắt mozzarella để kéo dài được thời gian bảo quản
phần cheese còn thừa nhé.
No comments:
Post a Comment